loader
Nền tảng web Magento

Hiện nay đang có rất nhiều mã nguồn để phát triển các website thương mại điện tử và Magento đứng đầu trong số đó. Đây là một mã nguồn cực mạnh và mang lại nhiều lợi ích về tính năng, mức độ vận hành của trang web. Dưới đây là lý do mà bạn nên chọn nền tảng web Magento cho trang web bán hàng của mình.

Magento là một mã nguồn mở để xây dựng các website thương mại điện tử. Magento sử dụng ngôn ngữ PHP dựa trên nền tảng Zend Framework. Hiện nay, có 2 phiên bản Magento: đó là bản Community Edition (miễn phí) và bản Enterprise edition phải trả phí. 

Theo thống kê cho thấy, thi phần Magento trên thế giới qua từng năm tăng trưởng mạnh mẽ. Cho đến nay ghi nhận có 457,964 website đang hoạt động, trong đó hơn 342,218 trang web đã và đang sử dụng hệ thống nguồn mở này. Các khách hàng đến từ nhóm các quốc gia phát triển có xu hướng lựa chọn sử dụng Magento nhiều hơn. Các nước Mỹ, Anh, ÚC nằm trong top 3 quốc gia có số người sử dụng Magento nhiều nhất.

Các thương hiệu lớn trên thế giới như Lenovo, Olympus, Samsung, Port, Pox, Nike, Nestle và hàng triệu các trang thương mại vừa và nhỏ trên khắp thế giới đều đang sử dụng nền tảng Magento.

Lý do nên dùng nền tảng web Magento

Với những lợi thế mà Magento mang lại, rất nhiều công ty và doanh nghiệp đã lựa chọn nền tảng này cho trang web bán hàng của mình. Nếu bạn còn phân vân trong việc thiết kế website thương mại điện tử, thì dưới đây là những lý do bạn nên chọn nền tảng Magento cho thiết kế của mình.

1. Magento là một nền tảng mã nguồn mở

Magento là một nền tảng mở, có nghĩa là mọi người có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của mình mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào cho Magento. Hiện nay, Magento có đầy đủ các tính năng cho một cửa hàng trực tuyến từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn như một cái chợ trực tuyến (Online Marketplace). Đây là những ý tưởng mới đã được đưa vào Magento để giúp hệ thống ngày càng hoàn thiện hơn.

Magento là một nền tảng mã nguồn mở

Bất kỳ nhà phát triển web nào đều cũng có thể tham gia vào phát triển và cải thiện Magento. Khi bạn tải một phiên bản bất kỳ, bạn đều có thể yên tâm rằng mình đã sở hữu phiên bản tối ưu nhất.

2. Nền tảng web Magento có cộng đồng mạnh mẽ

Magento là một mã nguồn mở, nên có động đồng người dùng đa dạng, rộng khắp trên toàn thế giới. Nếu bạn gặp bất kỳ những trục trặc nào trong quá trình sử dụng, thì đều có thể tham khảo ý kiến và nhận được sự hỗ trợ hữu ích từ cộng đồng những người đang sử dụng Magento khác.

Cộng đồng mạnh mẽ

Khi chọn Magento làm nền tảng để phát triển website Thương mại điện tử, các doanh nghiệp sẽ nhận được sự trợ giúp từ mạng lưới cộng đồng lập trình viên mà không phải lo lắng về tốc độ chỉnh sửa, bảo mật và cập nhật của Magento.

3. Khả năng đa nhiệm của nền tảng web Magento

Mang theo đặc trưng của quản lý nội dung, Magento cho phép bạn tạo được nhiều gian hàng online. Người dùng trong quá trình sử dụng có thể quản lý được tất cả các mặt hàng, tính năng thanh toán, thông tin khách hàng bằng một bảng admin duy nhất. Từ đó. quản trị viên có thể dễ dàng quản lý hệ thống thương mại điện tử của mình ở một điểm nhất định. 

4. Nền tảng web Magento có hiệu suất cao

Nói về tốc độ tải trang, thời gian xử lý truy vấn, các hoạt động thông số khác thì Magento là số một. Đây là một nền tảng có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới. 

Với chỉ vài trăm mili giây độ trễ trong quá trình xử lý yêu cầu của người dùng, cũng có thể dập tắt hoàn toàn cơ hội của trang thương mại điện tử với khách hàng tiềm năng. Với những công nghệ hiện đại của Magento có thế tối ưu hóa cơ sở dữ liệu hoàn toàn thỏa mãn với các yêu cầu thương mại điện tử của doanh nghiệp.

5. Tính linh động của Magento

Magento là một hệ thống mã nguồn mở rất linh động. Người lập trình viên Magento có thể tạo ra những trải nghiệm người dùng bắt mắt và độc đáo nhất dựa trên nền tảng thiết bị truy cập khác nhau.

Khi truy cập một trang web được thiết kế bởi nền tảng Magneto, bạn có thể mở nó trên nhiều trình duyệt và các thiết bị, hệ điều hành có cùng khả năng hiển thị và khả năng của trang mà không gặp trục trặc với chỉ một cú nhấp chuột. 

Magento còn có thêm khả năng tùy chỉnh back-end, đáp ứng được yêu cầu cụ thể cho công việc. Với Magento, bạn có thể nắm quyền kiểm soát giao diện và khả năng xử lý của trang web thương mại điện tử.

6. Thân thiện với SEO, có khả năng hỗ trợ SEO hiệu quả. 

Cũng như WordPress, Magento là hệ thống quản lý nội dung khá thân thiện với SEO. Theo thống kê, Magento cũng đã giúp cho nhiều SEO-er tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Magento đi kèm nhiều tính năng về SEO như có hệ thống URL được tối ưu sẵn, URL rewrite, title, các thẻ tag, mô tả,…

Nếu bạn muốn tối ưu SEO cho các bài viết, nội dung, sản phẩm trên website, Magento sẵn sàng cung cấp những tính năng hỗ trợ giúp đẩy website lên công cụ tìm kiếm và nhận được những đánh giá cao từ công cụ này.

7. Dễ dàng tích hợp

Magento cho phép tích hợp hầu hết các đối tác, bên thứ 3 một cách nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ tối đa cho việc vận hàng của các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp, công ty khi tiến hành thiết kế website thương mại sẽ cần tích hợp dịch vụ bên thứ bao như cổng thanh toán, theo dõi vận chuyển, vận chuyển, cơ sở dữ liệu,.. để hoạt động thuận tiện và hiệu quả. Hơn hết, bản thân Magento khi thiết lập vào website đã sở hữu sẵn các công cụ của Google như Google Base, Google Checkout, Google Analytics.

8. Hỗ trợ cho di động

Cả hai phiên bản Magento miễn phí và bản trả phí đều sử dụng nền tảng HTML5 để gia tăng tối đa trải nghiệm mua sắm của người dùng trên thiết bị di động. 

Với các chức năng kéo thả, điều chỉnh kích thước hình ảnh và khả năng hỗ trợ video hoàn chỉnh giúp các quản trị viên có thể dễ dàng thiết lập và tùy chỉnh các yếu tố để mạng lại những trải nghiệm người dùng tốt nhất trên các thiết bị di động.

LỜI KẾT

Với 8 lý do trên, Landofcoder.vn hy vọng bạn có thể trả lời được câu hỏi: “Tại sao nên chọn nền tảng web Magento cho thương mại điện tử?”

Nếu bạn đang muốn đầu tư nghiêm túc cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình thì Magento sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên hướng tới. Đừng quên, Landofcoder cũng đã thiết kế website thành công trên nền tảng Magento. Nếu bạn còn gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm:

0 Comment

  1. SEO là gì? Lợi ích của SEO website thương mại điện tử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Landofcoder.vn