loader
Xây dựng thương mại điện tử

Ngày nay, việc mua sắm trên website thương mại điện tử đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu. Nhờ sự phát triển của internet đã giúp cho sự kết nối của doanh nghiệp với khách hàng ngày càng gần nhau hơn.

Do đó, việc xây dựng website thương mại điện tử cho riêng mình được xem là giải pháp tối ưu, hướng đi đúng đắn nhất cho các doanh nghiệp trong việc bán hàng. Sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình vì giờ đây, khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm trên website của bạn.

Website tự động giải sẽ giúp bạn có một chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, hiệu quả. Việc của bạn cần làm là thiết kế website điện tử có tính tự động cao, có tính năng tương tác với người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận ra những lợi ích  to lớn của một website thương mại điện tử mang lại.

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Website thương mại điện tử là website do doanh nghiệp lập ra với mục đích giới thiệu và bán các sản phẩm của công ty đó đang kinh doanh, không cho các thương nhân khác bán trên trang web của mình.

Một website chuyên nghiệp và có uy tín thì website đó phải có logo của Bộ Công Thương.

LỢi ích khi xây dựng website thương mại điện tử

Điều kiện để xây dựng website thương mại điện tử:

  • Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được cấp mã số thuế cá nhân
  • Có tên miền website hợp lệ, tuân thủ các quy định về quản lý thông tin trên Internet
  • Thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập trang web bán hàng theo quy định. 

>>Xem thêm:Website thương mại điện tử là gì? Trang website thương mại điện tử bán hàng là gì?

1. Thúc đẩy doanh số doanh nghiệp

Việc xây dựng website thương mại điện tử được cho là chiến lược kinh doanh thông minh giúp doanh nghiệp tăng doanh thu một cách hiệu quả trong khi chi phí bỏ ra là rất ít. Các bạn không cần bỏ ra một số tiền quá lớn để thuê mặt bằng, thuê nhiều nhân viên để quản lý cửa hàng,…  mà thay vào đó chỉ cần sở hữu một trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp là có thể hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.

Lợi ích khi xâu dựng trang thương mại điện tử

Bạn không chỉ giao dịch, bán các sản phẩm cho các khách hàng ở trong một thành phố mà có thể bán hàng ở mọi nơi và cả ở nước ngoài. Bạn có thể chủ động tìm kiếm khách hàng đến với sản phẩm của mình mà không cần phải ngồi chờ khách hàng tìm đến. Chính vì đó mà lượng khách hàng sẽ tăng lên nhanh chóng, dẫn đến lợi nhuận tăng bền vững. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn phải chất lượng. 

2. Tạo ra sự thuận tiện cho cả bên mua và bên bán

Xây dựng website thương mại điện tử tốt nhanh là cách để thu hút người tiêu dùng. Càng ngày càng có nhiều đánh giá cao của khách hàng về sự tiện lợi khi mua các sản phẩm của doanh nghiệp thông qua hình thức online thay vì đến cửa hàng. Khách hàng có thể mua hàng ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm. 

Lợi ích của trang thương mại điện tử

Website thương mại điện tử còn giúp bạn mở rộng giới hạn về vị trí địa lý của doanh nghiệp mình với vị trí vốn có của cửa hàng thực. 

3. Lợi ích về chi phí khi xây dựng website thương mại điện tử

Chỉ với chi phí cực kỳ nhỏ là bạn đã có thể đem thông tin sản phẩm, dịch vụ đến cho hàng nghìn người biết đến nhờ thương mại điện tử. Website thương mại điện tử giúp bạn có thể tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả, chỉ với một thiết bị kết nối internet là người dùng có thể tìm thấy bạn một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bạn sẽ không cần phải đầu tư cho quá nhiều về kho chứa, thay vào đó bạn chỉ cần tốn một khoản nhỏ để xây dựng website bán hàng qua mạng, sau đó tốn một ít phí để duy trì và vận hành website mỗi tháng.

Các doanh nghiệp có thể marketing toàn cầu với chi phí thấp, có thể đưa thông tin quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình đến với hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một lợi ích cực lớn khi xây dựng website thương mại điện tử.

>>Xem thêm: Cấu trúc website thương mại điện tử mang lại hiệu quả cao!

4. Xây dựng website thương mại điện tử giúp phát triển thương hiệu

Thương hiệu điện tử sẽ giúp bạn gia tăng độ uy tín trong nền tảng internet. Khi bạn đầu tư, phát triển cho các trang website của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ làm nổi bật chúng và thúc đẩy vị trí của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Điều quan trọng là sử dụng từ khóa tốt, nội dung phải được tối ưu hóa cho người dùng, đây sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập vào trang website TMĐT. Khi trang website của bạn được hiển thị nhiều hơn, khách hàng sẽ thấy quen thuộc với thương hiệu của bạn. 

5. Website thương mại điện tử làm tăng tính tương tác với khách hàng

Sở hữu một website thương mại điện tử sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về giá, sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Thông qua website, bạn có thể hỗ trợ đối đa cho khách hàng của mình một cách tốt nhất. Bất cứ khi nào khách hàng cần hỗ trợ, tư vấn thì sẽ có đội ngũ chăm sóc khách hàng giải đáp mọi thắc mắc kịp thời để đảm bảo khách hàng không phải chờ đợi lâu. Điều này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty trong mắt khách hàng, từ đó sẽ giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn.

6. Tạo ra lợi thế về mặt cạnh tranh khi xây dựng website thương mại điện tử

Một đặc trưng của thương mại điện tử mà bạn nhìn thấy rõ đó là người mua và người bán không gặp mặt trực tiếp. Điều này đã mang lại lợi thế cạnh tranh cho tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ. 

Lợi ích của trang thương mại điện tử

Việc kinh doanh trên mạng mang lại nhiều lợi ích và việc xây dựng website thương mại điện tử góp phần tạo nên một lợi thế lớn, tạo dựng hình ảnh và thái độ làm việc chuyên nghiệp hơn cho từng doanh nghiệp.

Thị trường thương mại điện tử ngày càng khốc liệt, đây là môi trường lý tưởng để giúp doanh nghiệp linh động điều chỉnh mô hình, sản phẩm, dịch vụ cung cấp để nhanh nhạy đáp ứng với sự thay đổi của thị trường và nhu cầu của khách hàng. 

Kết luận

Thị trường thương mại điện tử thực sự là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp ở Việt Nam. Trong một thị trường mà người sử dụng và đối thủ cạnh tranh chỉ cách nhau bằng một cú nhấp chuột, buộc các doanh nghiệp tham gia vào thị trường kinh doanh trực tuyến cần phải tạo được sự khác biệt trong dịch vụ của mình so với đối thủ cạnh tranh. 

Website TMĐT mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế, bạn cần tìm ngay cho mình một công ty thiết kế website chuyên nghiệp để sở hữu cho mình một website TMĐT chất lượng.

0 Comment

  1. 8+ điều cần lưu ý khi thiết kế website giao diện mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Landofcoder.vn