loader
Lựa chọn Agency hay Freelancer cho thiết kế website thương mại điện tử

Với sự phát triển mạnh mẽ cùng nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng gia tăng. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn các agency hay freelancer để thiết kế một trang web chuyên nghiệp. Vậy, lựa chọn Agency hay Freelancer cho thiết kế website?

Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là công ty công nghệ, không hoạt động trong lĩnh vực IT và bạn không quá thành thạo trong việc thiết kế website, thì chọn một đơn vị để thiết kế website là hợp lý. 

Thiết kế website

Nên thuê đơn vị bên ngoài để thiết kế website

Khi bạn là chủ của một doanh nghiệp, có rất nhiều công việc cần phải giải quyết, phải quản lý tất cả mọi thứ nên bạn cũng cần người để thiết kế, chăm sóc tốt cho website của mình. Không nên ôm đồm quá nhiều việc mà cần phải biết sắp xếp cho thật hợp lý. Chúng tôi sẽ nêu ra những lý do tại sao bạn nên lựa chọn Agency hay Freelancer cho thiết kế website:

Tiết kiệm chi phí, nguồn lực

Doanh nghiệp của bạn không hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, công ty của bạn không có bộ phận IT hay bộ phần IT của công ty bạn không quá thành thạo trong việc xây dựng website thì bạn nên thuê một đơn vị, cá nhân bên ngoài. Việc thuê một đơn vị thiết kế website bên ngoài sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí nhân sự nếu bạn không muốn tuyển thêm người về chỉ để xây dựng và duy trì trang web.

Việc tự thiết kế website hiện nay cũng rất dễ dàng vì có nhiều template có sẵn. Nhưng nếu bạn muốn mở rộng website của mình thì việc sử dụng template có sẵn không đem lại ấn tượng riêng cho thương hiệu và sẽ bị giới hạn ở một số module. Nếu bạn tìm được một đơn vị phù hợp thì khoản đầu tư này sẽ hợp lý và đạt hiệu quả. 

Tại sao nên thuê đơn vị bên ngoài để thiết kế website

Thuê dịch vụ thiết kế website sẽ được hỗ trợ trọn gói

Nếu bạn chọn một công ty Agency, bạn sẽ nhận được gói hỗ trợ toàn diện từ mặt tư vấn, quá trình thiết kế theo yêu cầu, quy trình vận hành và quản trị website nhằm duy trì ổn định trang web. Với dịch vụ trọn gói giúp đảm bảo quá trình thiết kế website được diễn ra thuận lợi. Thời gian thiết kế nhanh chóng với giá thành hợp lý, được tích hợp đầy đủ các công nghệ chuẩn SRO, chuẩn Responsive. Những vấn đề phát sinh khi thiết kế xong sẽ ít xảy ra nên việc vận hành website được trơn tru, chất lượng, ý tưởng đúng như mong muốn. Chính vì thế, việc lựa chọn Agency hay Freelancer cho thiết kế website là vô cùng hợp lý. 

Giúp bạn tập trung vào việc kinh doanh

Việc thuê đơn vị thiết kế website bên ngoài sẽ giúp bạn không bị phân tán nguồn lực. Các nhân sự của bạn sẽ tập trung 100% cho việc kinh doanh chính của công ty mà không bị phân tâm về chuyện fix lỗi website, quản lý website,…Ngoài những công ty thiết kế website chuyên nghiệp, các Agency thì bạn có thể chọn các Freelancer. Vậy, lựa chọn nào là hợp lý?

1. Chọn Freelancer để thiết kế website

Freelancer được hiểu là những người làm việc tự do, họ sẽ làm ở nhà thay vì phải đến công ty, văn phòng. Họ sẽ không bị phụ thuộc vào công ty mà tự do về thời gian, địa điểm làm việc, tự do lựa chọn đối tác.

Chọn FreeLancer để thiết kế website

Freelancer thiết kế website là những lập trình viên, kỹ sư có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ xây dựng website. Lựa chọn freelancer thiết kế website là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa mới thành lập. Bạn vừa tiết kiệm được chi phí mà lại sở hữu được một website chuyên nghiệp.

Ưu điểm khi lựa chọn Freelancer:

 • Freelancer thiết kế website có khả năng làm việc linh hoạt, hoàn thành thiết kế website nhanh chóng. Rất phù hợp cho các doanh nghiệp mới thành lập, ngân sách cho website không quá lớn.
 • Các công việc được giải quyết kịp thời, hiệu quả, đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng. Làm việc độc lập, không bị phụ thuộc bởi bất kỳ công ty, tổ chức nào.

Nhược điểm:

 • Freelancer là người làm việc tự do, không có cơ quan quản lý, không có ai đứng ra chịu trách nhiệm khi gây thiệt hại cho khách hàng. Vì vậy, bạn cần đàm phán kỹ lưỡng với họ trước khi có ý định thuê họ thiết kế cho website của mình.  
 • Freelance thường thiết kế trên các template có sẵn, tính sáng tạo chưa được cao. Như vậy, khi đưa trang web và hoạt động sẽ không đạt được hiệu quả cao như mong đợi. 

Lưu ý khi lựa chọn freelancer thiết kế cho website:

 • Chọn những cá nhân có profile chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, có thể đồng hành lâu dài với website của bạn, sẵn sàng sửa các lỗi khi hoàn thành website.
 • Ký hợp đồng, thỏa thuận rõ ràng với freelancer, những lợi ích được nhận khi hợp tác với họ.
 • Chọn những freelancer từ các nguồn uy tín như vlance.vn, freelancers.com.vn, freelancethietke.vn hay người quen giới thiệu.

2. Agency

Agency là tên gọi dùng chung cho các công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo, xây dựng thương hiệu hay Marketing Online. Một Agence có khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ như thiết kế website, dịch vụ SEO, chạy quảng cáo, design,…

Agency là tên gọi dùng chung cho các công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo

Ưu điểm của Freelancer cũng chính là nhược điểm của Agency. Để làm ra một website chất lượng, độc đáo, mang dấu ấn thương hiệu riêng thì thời gian triển khai ở các công ty thường lâu hơn freelancer do phải tìm hiểu, phân tích nhu cầu khách và lên thiết kế mẫu. Hơn nữa, chi phí thiết kế website cũng sẽ đắt hơn so với freelancer. 

Một số công ty thiết kế website chuyên nghiệp phải kể đến Landofcoder.vn. Họ cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, hiệu quả như:

 • Cung cấp tiện ích mở rộng cho Magento 2
 • Xây dựng hệ thống POS
 • Giải pháp website bán hàng B2B
 • Cài đặt và tối ưu giao diện website bán hàng
 • Cấu trúc chuẩn SEO, tối ưu hóa tốc độ.
 • Tối ưu hóa tốc độ
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sáng tạo, luôn bắt kịp các xu hướng 

Đây là những ưu điểm mà một freelancer khó có thể đáp ứng được. Vì vậy, tùy theo ngân sách, quy mô mà bạn có thể lựa chọn Freelancer hay Agency.

Trước khi quyết định lựa chọn giữa Agency và Freelancer để thiết kế website thì bạn cần phải nắm rõ những ưu nhược điểm của từng hình thức. Đừng ngần ngại trao đổi trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn về chi phí, dịch vụ thiết kế của các bên nhé.

Có thể bạn quan tâm:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Landofcoder.vn