loader
SEO website thương mại điện tử

Làm thế nào để bạn có thể tăng lượng truy cập trên website mà không phải bỏ ra bất kỳ một khoản phí quảng cáo nào? Làm thế nào để tăng thứ hạng web trên các công cụ tìm kiếm? Câu trả lời đó chính là SEO website thương mại điện tử.

SEO website thương mại điện tử là gì

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp đang tìm cách cạnh tranh, tiếp cận khách hàng qua mọi kênh quảng cáo, truyền thông và trong đó có SEO website thương mại điện tử. Trong bài viết dưới đây, Landofcoder sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về SEO thương mại điện tử, những lợi ích của nó mang lại đối với các doanh nghiệp.

Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

1. SEO website thương mại điện tử là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Mà công cụ tìm kiếm được sử dụng chủ yếu chính là Google nên nhắc đến SEO thì người ta nghĩ ngay đến SEO Google. Những người sử dụng công cụ tìm kiếm Google thường có thói quen click vào những website được hiển thị đầu tiên và họ rất ít khi mở sang các trang khác để tìm kiếm. Vì vậy, để thu hút được được người dùng, các doanh nghiệp cần phải SEO website lên top đầu tìm kiếm Google. 

SEO website thương mại điện tử là một thuật ngữ dùng để miêu tả quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các cửa hàng trực tuyến. Có nghĩa là cách để  website thương mại điện tử của bạn có thể thân thiện với công cụ tìm kiếm Google một cách tối ưu nhất. 

2. Những lý do bạn cần SEO website thương mại điện tử

2.1. SEO giúp khách hàng tìm thấy bạn

Theo nChannel, 44% chúng ta bắt đầu mua sắm online bằng thao tác tìm kiếm trên Google. Và có 37,5 lượng traffic vào các web bán hàng là từ các công cụ tìm kiếm theo SEMrush. Vì vậy, tìm kiếm là một phần không thể thiếu của quá trình ra quyết định mua hàng. 

Hầu như tất cả các khách hàng đều có xu hướng sử dụng công cụ tìm kiếm để thông báo quyết định mua hàng của họ. 

Nếu bạn bỏ qua SEO, bạn sẽ phải chịu rủi ro khá lớn như bị bỏ qua trong quá trình tìm kiếm thông tin của khách hàng.

2.2. SEO giúp đưa website tới người dùng một cách rẻ nhất

SEO là cách đưa website đến người dùng với một chi phí rẻ nhất. Bạn sẽ không tìm thấy cách nào khác ngoài SEO với giá vô cùng rẻ mà lại tiếp cận được nhiều khách hàng. 

Chi phí quảng cáo hiện nay vô cùng đắt, bạn sẽ thấy giá trị mà SEO đem lại rẻ đến mức nào. Bạn sẽ không phải bỏ bất kỳ một khoản phí nào để người dùng click vào website của bạn hay để website của bạn hiển thị trên Google. Bạn có thể tương tác trực tiếp với nguồn traffic tự nhiên mà không cần trả bất kỳ chi phí trực tiếp nào. 

2.3. SEO đem lại hiệu quả dài hạn cho việc kinh doanh

Nếu bạn đang có mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thì SEO là một trong những công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh. Google đang ngày càng cải thiện và thay đổi thuật toán hàng năm để tăng trải nghiệm người dùng hơn. 

Với việc liên tục cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm, Google và các công cụ tìm kiếm sẽ giúp người dùng có thể tìm thấy đúng thứ họ cần. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ giúp cho các website bán hàng có thể tiếp cận được chính xác nhóm khách hàng tiềm năng. 

3. Những lợi ích của SEO website thương mại điện tử?

3.1. Tăng lượng truy cập, tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Một website thương mại điện tử chính là một doanh nghiệp trực tuyến. Mục đích của việc lập ra trang website này chính là để tạo ra doanh thu, lợi nhuận và website ngày càng phát triển. 

SEO thương mại điện tử giúp cho khách hàng tìm đến bạn

Hiện nay có rất nhiều kênh marketing online như quảng cáo trên zalo, facebook,… nhưng các công ty, doanh nghiệp vẫn trú trọng vào SEO website thương mại điện tử. SEO website giúp cho các sản phẩm, từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm và lúc đó sẽ tăng lượt truy cập, tăng thứ hạng website của bạn hơn. 

Khi khách hàng vào Google tìm kiếm, họ thường có xu hướng click vào 10 bài đầu tiên trong trang đầu. Nếu website của bạn lên top google thì cơ hội tiếp cận khách hàng khá cao và khả năng nhận được đơn đặt hàng lớn, điều đó làm tăng doanh thu của bạn. 

3.2. Những từ khóa quan trọng được xếp hạng cao

Trang web của bạn mặc dù nhận được nhiều lượt truy cập tìm kiếm nhưng điều đó vẫn chưa đủ, điều bạn cần làm là lượng truy cập phải nhắm trúng mục tiêu. 

Lợi ích của seo website thương mại điện tử

Lượng truy cập tự nhiên đến từ những người tìm kiếm sẽ giúp cho bạn biết được chính xác họ đang muốn gì, mục đích của họ khi nhập truy vấn trên công cụ tìm kiếm.

Thông qua việc SEO web thương mại điện tử, bạn có thể xác định được từ khóa, tối ưu hóa đúng cách để chúng lọt vào top google mà không cần nhờ đến việc chạy quảng cáo.

3.3. Nâng cao uy tín thương hiệu

Một lợi ích to lớn khi SEO website trên thương mại điện tử đó là nâng cao uy tín của doanh nghiệp trên mạng internet. Chẳng hạn, công ty bạn đang kinh doanh về tour du lịch. Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết kế một website về du lịch là SEO trang web của bạn lên top google. Khi khách hàng đang có nhu cầu đi du lịch, họ sẽ lên google tìm kiếm những tour du lịch uy tín và trang web của bạn sẽ hiện lên đầu tiên. Khi đó, khách hàng sẽ đánh giá thương hiệu của bạn là uy tín, chất lượng, họ sẽ tin tưởng và sử dụng dịch vụ bên bạn. 

Chính vì vậy, seo đã trở thành một kênh marketing cực kỳ quan trọng. Muốn thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử thì đều phải quan tâm đến SEO website.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta có thể hiểu được SEO là gì và tầm quan trọng của SEO thương mại điện tử. Nếu bạn đang cần dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 Comment

  1. Quản trị website là gì? Cách quản trị web đạt hiệu quả cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!