loader
Thiết kế website bán hàng online

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet và sự lớn mạnh của ngành thương mại điện tử thì việc người bán hàng sở hữu một thiết kế website bán hàng online là điều hết sức cần thiết. 

Nhiều năm trước, không ít người quan niệm rằng việc thiết kế website bán hàng có cũng được, không có cũng được. Nhưng nếu mang quan niệm đó áp dụng vào với thực tiễn bây giờ thì đó là một quan niệm sai lầm. Nhiều người bán hàng không biết rằng: “90% khách hàng sẽ mua sản phẩm của cửa hàng có thiết kế website bán hàng”.

Thiết kế website bán hàng online

1. Thiết kế website bán hàng online là gì?

Kinh doanh online ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ. Thiết kế website bán hàng online được xem như là bước khởi đầu mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0.

Giờ đây không chỉ kinh doanh trực tiếp truyền thống như trước nữa mà các cá nhân, cửa hàng, doanh nghiệp đều lấn sân sang lĩnh vực Internet. Thay vì chọn mặt bằng cho cửa hàng của mình ở ngoài thực tế, việc thiết kế website bán hàng có nghĩa là bạn đang “mua” diện tích thương hiệu của mình trên bản đồ công nghệ. 

Website bán hàng online là website để bán những mặt hàng mà cửa hàng, doanh nghiệp đó kinh doanh. Người mưa có thể vào xem, lựa chọn sản phẩm, đặt hàng, tiến hành thanh toán mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên. 

Thiết kế website bán hàng online là gì?

Ưu điểm của việc bán hàng online trên website đó là không bị giới hạn về mặt thời gian, không gian, bán hàng mọi lúc mọi nơi, tiếp kiệm chi phí đầu tư thuê mặt bằng, phạm vi tiếp cận rộng cả trong nước và ngoài nước, đem lại doanh thu cao hơn so với kinh doanh truyền thống. 

2. Vì sao thiết kế website bán hàng online là điều cần thiết?

Phần lớn các cá nhân, cửa hàng nhỏ lẻ chỉ sử dụng trang mạng xã hội để phục vụ cho hoạt động kinh doanh mà ít quan tâm đến website bán hàng. Tuy nhiên, website bán hàng online là điều hết sức cần thiết vì: hỗ trợ khách hàng tốt hơn, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng, nâng cao uy tín thương hiệu, tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ. 

Vì sao thiết kế website bán hàng online là điều cần thiết?

2.1. Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng

Cửa hàng truyền thống bị giới hạn về mặt địa lý vì chỉ tiếp cận được các khách hàng xung quanh. Nhưng khi tạo website bán hàng online thì sẽ tiếp cận được khách hàng ở khắp mọi miền. 

Người dùng giờ đây cũng ngại đến các cửa hàng, trung tâm thương mại mua sắm vì mất thời gian di chuyển, thanh toán. Trong khi mua hàng online, chỉ cần một cú nhấp chuột là đã có thể xem được các sản phẩm online, đặt hàng cũng nhanh chóng và được vận chuyển đến tận nhà. Rất đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện.

>> 6+ Cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả với kinh phí cực thấp

2.2. Hỗ trợ khách hàng hiệu quả

Bạn có thể đăng tất cả các sản phẩm của mình bán lên trên website và mô tả chi tiết từng sản phẩm để khách hàng có thể nắm rõ được tính năng, công dụng. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm mà mình cần. 

Nhịp sống hiện đại diễn ra quá nhanh làm cho nhiều người không có thời gian đi đến tận nơi xem đồ vì thế là các website bán hàng online ra đời. 

Tuy nhiên, với hình thức này khách hàng không thể trực tiếp cảm nhận được sản phẩm nên họ cần một người hỗ trợ tư vấn. Lúc này, nếu website thiết kế chuyên nghiệp sẽ có thêm tính năng tư vấn 24/7 cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm. Lúc này, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp đầy đủ nhất.

2.3. Nâng cao uy tín thương hiệu

Kinh doanh ở quy mô nhỏ hay lớn thì điều quan trọng nhất vẫn là thương hiệu tạo nên sự uy tín. Người dùng internet có thể chưa biết đến thương hiệu của bạn, nhưng khi họ truy cập trang web thì họ cũng đánh giá được một phần nào đó. Vì vậy, việc thiết kế một website chuyên nghiệp là hết sức cần thiết, nhìn vào giao diện website, khách hàng sẽ quyết định mua hoặc không mua hàng của bạn. 

2.4. Nâng cao sự cạnh tranh

Website bán hàng online dần trở thành kênh bắt buộc phải có đối với cửa hàng, doanh nghiệp. Thậm chí, có nhiều người giờ đây còn đẩy mạnh khai thác tối đa lợi ích của việc kinh doanh online.

Nếu bạn sở hữu cho mình một website chuyên nghiệp là đã có thể vượt xa phân khúc đối thủ cạnh tranh của mình rồi. 

3. Một số lưu ý nhỏ khi thiết kế website bán hàng online

Đối với các công ty thiết kế web chuyên nghiệp thì điều này là hiển nhiên nhưng đối với các chủ cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ lẻ khi thuê công ty thiết kế web cần nắm rõ để có thể trao đổi dễ dàng hơn.

3.1. Bố cục hợp lý

Khi thiết kế website, bạn cần xem website của mình bố cục đã hợp lý chưa. Kiểm tra lại các khối nội dung xem có bị rối mắt hay không. Cũng nên cần chú ý đến vị trí đặt núi tab và button. Muốn khuyến khích người dùng mua hàng nhiều hơn thì nên để các nút thêm vào giỏ hàng hay mua ngay to hơn núi xem tiếp. Nếu muốn khách hạn chế hủy đơn hàng thì nên để nút “hủy đơn hàng” ở bên trái và cho nhỏ đi.

Thiết kế website bán hàng online

3.2. Thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo của Google. Hãy yêu cần bên thiết kế website thiết kế chuẩn SEO từ URL, băng thông, domain,…

Một số lưu ý nhỏ khi thiết kế website bán hàng online

Cần lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO:

  • Tên miền cần liên quan đến sản phẩm của website
  • Hosting nhanh, bảo mật cao. Nếu bán hàng chủ yếu ở Việt Nam thì nên mua sever của Việt Nam
  • Tối ưu URL 
  • Đầy đủ các thẻ từ khóa
  • Tối ưu các thẻ Heading. meta và ALT
  • Phần mô tả không quán 160 ký tự

>> SEO là gì? Những lợi ích của SEO website thương mại điện tử?

3.3. Điều hướng khách hàng một cách thông minh

Điều hướng giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm được sản phẩm hay dịch vụ hay các thông tin liên quan khi truy cập vào website của bạn giúp tiết kiệm thời gian trong việc đặt hàng. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng, giúp khách hàng không phải mất thời gian tìm kiếm các sản phẩm mà họ cần. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!