loader
Trang web tải ảnh miễn phí

Nếu bạn đang làm bên mảng blog, marketing chắc hẳn đôi lúc sẽ khó khăn trong việc tìm kiếm hình ảnh minh họa. Bởi không phải ai cũng có thể thiết kế được một hình ảnh đẹp. Chính vì thế mà đã xuất hiện các trang web download hình ảnh, cho phép người dùng nhanh chóng tìm được những bức hình phù hợp và chất lượng nhất.  Dưới đây là tổng hợp 10 trang web tải ảnh miễn phí có chất lượng tốt nhất. 

Những lý do nên dùng các trang web tải ảnh miễn phí thay vì sử dụng Google hình ảnh?

Vấn đề bản quyền

Nếu bạn đã từng tìm kiếm hình ảnh trên Google, có những hình rất đẹp, phù hợp với mục đích mà bạn muốn sử dụng nhưng trang web đó lại nắm giữ bản quyền hình ảnh không cho phép tải và sử dụng miễn phí hình ảnh của họ. Nhiều hình ảnh còn được chèn logo trực tiếp vào hình để giữ bản quyền. Điều đó khiến bạn không thể sử dụng được các hình ảnh có logo lên sản phẩm của mình.

Không có hình ảnh chất lượng phù hợp

Khi tìm kiếm ảnh trên Google, bạn có thể lọc theo kích thước, chất lượng ảnh nhưng không phải hình ảnh nào cũng có độ phân giải cao để có thể phù hợp sử dụng trong sản phẩm của bạn. Có nhiều trang còn khóa việc tải ảnh chất lượng cao để bạn chỉ có thể sử dụng hình ảnh với kích thước nhỏ, độ phân giải thấp.

Khó khăn trong việc tìm kiếm ảnh

Việc tìm kiếm hình ảnh trên Google phần lớn phải dựa vào từ khóa và các thông tin đi kèm hình ảnh đó. Trong nhiều trường hợp khi bạn tìm kiếm theo từ khóa nhưng kết quả lại đưa ra là những hình ảnh có nội dung không như bạn mong đợi. Nếu có thì sẽ có rất ít hình ảnh để bạn có thể lựa chọn. 

Vì những khó khăn trên mà những trang web tải ảnh miễn phí chất lượng cao ra đời.

1. Pixapay

Pixapay là nơi bạn có thể tìm kiếm và tải về hơn 1,2 triệu ảnh chụp, ảnh vẽ, video và các vector cho dự án của mình. Hình ảnh trên Pixapay đều sử dụng giấy phép Creative Commons Zero, nên bạn có thể thoải mái sử dụng hình ảnh mà không cần xin phép tác giả. Ngoài ra, Pixapay còn cung cấp một nguồn illustrations, video và vector graphics miễn phí.

Pixapay

Cách tìm ảnh cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào trang chủ Pixapay và search từ khóa, sau đó mở mục chủ đề ảnh ở phần bộ lọc. 

Link website: https://pixabay.com/vi/

2. Unsplash

Unsplash bạn đầu là một blog đơn giản và sau này đã trở thành một trong những trang web tải ảnh miễn phí hàng đầu cho nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Unsplash cung cấp một kho ảnh miễn phí và đang được hơn 1200 công ty in dùng cho các sản phẩm của họ. Những bức ảnh trên đây đã đều được lựa chọn kỹ lưỡng và tinh tế. Unsplash đang sở hữu 110.000 nhiếp ảnh gia với hơn 9 tỷ lượt hiển thị và có hơn 800 nghìn bức ảnh. 

Unsplash

Trang web này có giao diện đẹp và hiện đại. Mỗi ngày, nó sẽ cung cấp 10 bức ảnh trên trang web, đa số là những bức ảnh về thiên nhiên đẹp và hấp dẫn. 

Link website: https://unsplash.com/

3. Pexels

Một trang web tải ảnh miễn phí có chất lượng cao mà bạn không nên bỏ qua đó là Pexels. Mặc dù Pexels mới đi vào hoạt động từ 2015 những đến nay website này đã trở thành một kho ảnh stock cực nổi tiếng. Ngoài việc được tải ảnh miễn phí, các bạn còn có quyền sửa đổi, sao chép, phân phối ảnh đi khắp mọi nơi. 

Trang web tải ảnh miễn phí

Một điểm cộng cho Pexels là khả năng quản lý và phân loại hình ảnh cực tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra và lựa chọn được bức ảnh phù hợp với mình trong thời gian ngắn. Hiện trang đang có hơn 40 nghìn ảnh chất lượng cao và mỗi tháng được thêm ít nhất là 3000 ảnh mới. 

Ngoài ra, Pexels còn là nơi tổng hợp của rất nhiều những hình ảnh từ Little Visuals, Pixapay, Gratisography,… Nếu bạn đang tìm một nơi quản lý, phân loại tốt thì Pexels là một lựa chọn lý tưởng.

Link website: https://www.pexels.com

4. StockSnap

StockSnap là một kho khổng lồ chứa những bức ảnh có kích thước lớn với chất lượng hoàn hảo.

StockSnap là một kho khổng lồ chứa những bức ảnh có kích thước lớn với chất lượng hoàn hảo. Tất cả ảnh trên website này đều là ảnh miễn phí và tất nhiên là rất đẹp. Ngay từ khi truy cập vào website bạn sẽ bắt gặp câu “Beautiful free stock photos”. Ảnh trên trang web được cập nhật mỗi tuần. StockSnap còn cung cấp tính năng lọc hình tiện lợi bằng cách cho phép người dùng sắp xếp mức độ tăng hoặc giảm như: lọc theo ngày đăng, theo lượt tải về, số lần yêu thích,…

Link website: https://stocksnap.io/

5. Flickr

Mặc dù đây là trang web không dành riêng cho các hình ảnh miễn phí nhưng nó lại chứa những hình ảnh miễn phí chất lượng cao. Flickr hoạt động như một trang mạng xã hội chuyên về nhiếp ảnh. Nó có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về hình ảnh với những kích thước khác nhau, giúp bạn có thể dễ dàng tải về với những kích thước phù hợp mục đích sử dụng. 

Flickr

Lợi thế của Flickr là người dùng có thể tải ảnh lên Flickr, sau đó bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi từ những người có chung sở thích nhiếp ảnh. Trang web này dành cho mọi đối tượng từ chuyên nghiệp đến không chuyên.

Link website: https://www.flickr.com/tools/

6. KaboomPics

Một trong những trang web tải ảnh đẹp đó là KaboomPics. Với giao diện đẹp được thiết kế bằng những gam màu tươi sáng và đơn giản đã thu hút rất nhiều người dùng. 

 KaboomPics

KaboomPics sở hữu hơn 10 nghìn ảnh, chủ yếu là về thiết kế nội thất, blog, lifestyle. Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh thích hợp trong KaboomPics, sau đó sử dụng công cụ và tìm kiếm bảng màu cho hình ảnh đó.

Link website: https://kaboompics.com/

7. Life of Pix

Được tạo bởi công ty quảng cáo LEEROY ở Montreal, đến với Life of Pix bạn sẽ tìm kiếm được vô vàn những bức ảnh miễn phí và các video vô cùng ấn tượng. Trang web tải ảnh miễn phí này luôn nhận được lượt tìm kiếm ảnh nhiều nhất trên Google. Có những người đã mất cả hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm và xem ảnh trên Life of Pix. 

 Life of Pix

Life of Pix có hỗ trợ người dùng tìm kiếm ảnh thông qua từ khóa và sau đó sẽ hiển thị hình có độ phân giải cao. Ngoài ra, trang web cũng tích hợp thêm tính năng chia sẻ để các nhiếp ảnh gia tích cực đăng các tác phẩm của mình lên trên trang. 

Link website: https://www.lifeofpix.com/

8. Picjumbo 

Picjumbo là trang web tải ảnh miễn phí chất lượng cao cũng được nhiều người dùng lựa chọn. Trang web này thường xuyên cập nhật các hình ảnh mới nhất được chia sẻ từ người dùng. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ các bạn tải hình ảnh của mình lên trên Picjumbo.

Trang web tải ảnh miễn phí

Picjumbo bao gồm nhiều mục lục thuộc nhiều thể loại khác nhau như: công nghệ, lĩnh vực kinh doanh, thiên nhiên, thời trang,…Người dùng có thể đăng ký tài khoản cá nhân của mình để update lên kho ảnh của mình nhằm mục đích chia sẻ hình ảnh với người dùng trang. 

Link website: https://www.lifeofpix.com/

9. Freerange

Freerange cho phép người dùng tải hình ảnh đẹp với mục đích các nhân hoặc thương mại hoàn toàn miễn phí. Trang web cho phép 20.000 nghìn hình ảnh CCO, hỗ trợ người dùng tìm kiếm hình ảnh thông qua từ khóa và mô tả chính xác. 

Freerange

Điều đặc biệt của Freerange là có thêm tính năng doanh thu Google AdSense khi bạn tham gia đóng góp trong cùng một cộng đồng. 

Link website: https://freerangestock.com/

10. Foodiesfeed

Foodiesfeed là nơi cung cấp ảnh hoàn toàn miễn phí với những hình ảnh về ẩm thực đẹp mắt trên thế giới. Trang web sẽ đem đến cho bạn những hình ảnh về các món ăn hấp dẫn và sắc nét đến từng chi tiết. 

Trang web tải ảnh miễn phí

Tất cả hình ảnh trên site đều được chụp bởi tác giả Jakub và chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Bạn được quyền dùng hình ảnh với những mục đích khác nhau mà không cần xin phép. 

Link website: https://www.foodiesfeed.com/

Trên đây là tổng hợp 10 trang web tải ảnh miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn tìm được một nguồn ảnh thích hợp để phục vụ cho công việc hàng ngày.

Đọc thêm:

0 Comment

  1. SEO là gì? Lợi ích của SEO website thương mại điện tử?

  2. Quản trị website là gì? Cách quản trị web đạt hiệu quả cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!