loader
VPS tốt nhất

VSP còn được gọi là máy chủ ảo, được sử dụng rất rộng rãi cho các doanh nghiệp lẫn các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Khi website của bạn có lưu lượng truy cập tăng dần lên theo thời gian, các gói  shared hosting đang sử dụng không còn đáp ứng lưu trữ được nữa, lúc đó bạn cần phải sử dụng VPS. Vậy VPS là gì? các dịch vụ VPS tốt nhất mà bạn nên sử dụng?

VPS là gì

1. VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server)  là một máy ảo được một dịch vụ lưu trữ Internet bán dưới dạng dịch vụ. 

Dịch vụ này phù hợp với các doanh nghiệp cần gói hosting từ server có nhiều sức mạnh, chức năng và linh hoạt hơn các shared server nhưng lại không đắt như dịch vụ server chuyên dụng. Một VPS có thể hữu ích cho các trang web có máy chủ chia sẻ dung lượng lớn, nhưng lại không được cài đặt một hệ điều hành riêng biệt.

2. Ưu nhược điểm của VPS

Ưu điểm:

 • Chi phí vừa và hợp lý, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn có được sự ổn định khi có lượng lớn truy cập.
 • Khả năng nâng cấp nguồn tài nguyên dễ dàng
 • VPS Hosting thường nhận được sự hỗ trợ rộng rãi khi bạn cần sự giúp đỡ và nó hoàn toàn được miễn phí
 • Người dùng có quyền truy cập sâu vào hệ thống không gian VPS của mình, đảm bảo được môi trường lưu trữ dữ liệu tốt hơn so với hosting

Nhược điểm:

 • Chi phí của VPS hosting có thể cao hơn so với shared hosting. Mặc dù VPS hosting hoạt động linh động hơn nhưng nó chỉ thực sự đem lại lại ích khi bạn cần hoặc biết cách sử dụng nó.
 • Lúc cao điểm không tránh khỏi tình trạng server có thể bị treo →  VPS tạm thời dừng hoạt động (vì VPS chạy trên một máy chủ vật lý).

Tóm lại, nếu thấy website của bạn có lượng traffic lớn và gói shared hosting không đủ dùng thì cũng là lúc bạn nên suy nghĩ về việc nâng cấp lên gói VPS.

3. Các nhà cung cấp VPS tốt nhất nên dùng

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp VPS trên thị trường. Nhưng làm thế nào để chọn được một nhà cung cấp VPS tốt nhất. Hãy theo dõi danh sách dưới đây nhé.

3.1. Vultr

Vultr là nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server nổi tiếng thế giới được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao. Đây được xem là địa chỉ cung cấp VPS Server uy tín, chất lượng với phần cứng của Vultr là 100%. 

Hiện nay, Vultr được đánh giá là một trong những gói dịch vụ có giá tương đương cloud server nhưng lại có thể mang đến nhiều lợi ích vượt trội hơn hẳn. Về chi phí hoạt động, Vultr thường tính tiền theo số giờ mà bạn sử dụng nên tùy vào mức độ sử dụng mà quyết định số tiền phải trả. 

Các VPS tốt nhất cho website của bạn

Ưu điểm khi sử dụng Vultr:

 • Vultr có 16 trung tâm dữ liệu được phân bố rộng khắp trên nhiều quốc gia khác nhau giúp việc kết nối trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Ở Việt Nam, có thể chọn Nhật Bản hoặc Singapore để làm Server.
 • Với hệ thống được sử dụng 100% là ổ cứng SSD nên việc truy xuất dữ liệu không bị gián đoạn, diễn ra nhanh chóng và hạn chế các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình truy xuất.
 • Chi phí sử dụng khá rẻ, mỗi tháng chỉ mất khoảng 2.5 – 5 $ là đã có thể sử dụng cấu hình CPU trên 500 Mb RAM và từ 10 – 15 GB SSD tùy thuộc vào mức giá mà bạn chọn.

Nhược điểm của Vultr:

 • Bị giới hạn tài khoản ở các cấp khác nhau. Nếu bạn muốn có nhiều tính năng thì phải nâng cấp tài khoản
 • Đội ngũ hỗ trợ giải quyết các vấn đề thường chậm trễ. 

3.2. Azdigi 

Azdigi là một cong ty cung cấp dịch vụ VPS, Hosting lớn ở Việt Nam được ra đời vào năm 2016. 

Các VPS tốt nhất là Adigi

Với mục tiêu đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng mà Azdigi cung cấp 3 gói dịch vụ đến cho khách hàng từ gói giá rẻ cho đến gói tầm trung và gói cao cấp. Các bạn có thể lựa chọn một trong 3 gói cụ thể dưới đây:

 • Gói dịch vụ máy chủ Azdigi ảo OpenVZ VPS: Đây là gói VPS dùng công nghệ ảo OpenVZ. Tuy đây là gói giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo tốc độ mạnh mẽ và tính bảo mật tốt.
 • Gói dịch vụ SSD KVM VPS: Đây là gói dịch vụ VPS sử dụng tài nguyên độc lập, phù hợp cho Web và ứng dụng, VPN, Proxy
 • Gói dịch vụ Cloud Server VPS: gói dịch vụ này dựa trên nền tảng điện toán đám mây, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, không phân biệt xây dựng Website nhỏ hay lớn.

Ưu điểm VPS của Azdigi:

 • Tốc độ tải nhanh, không bị ảnh hưởng khi gặp tình trạng đứt cáp vì có máy chủ đặt tại IDC cao cấp chuẩn quốc tế ở Quận 7, HCM và Bình Dương nên các trang web có máy chủ đặt tại Việt Nam có tốc độ tải trang nhanh hơn nhiều so với bên Singapore hay Nhật Bản
 • Khả năng chịu tải tốt
 • Sự hỗ trợ tuyệt vời không thua kém gì các dịch vụ bên nước ngoài. Và đặc biệt, bạn có thể gọi điện hoặc chat hoàn toàn bằng tiếng Việt mà không gặp bất kỳ trở ngại về ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ di chuyển trang web về VPS hoàn toàn Free

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ tính phí theo giờ: Khi sử dụng VPS của Vultr hoặc Digital Ocean, bạn hoàn toàn không phải thanh toán trước gói dịch vụ của mình bởi các VPS được tạo ra sẽ được tính phí theo giờ sử dụng, đầu tháng tiếp theo mới thanh toán.
 •  Giá tương đối cao so với các nhà cung cấp VPS nước ngoài uy tín 

>>Đọc thêm: #8 nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất 2021

3.3. Hawkhost 

Hawkhost là nhà cung cấp hosting vps được thành lập vào năm 2004 có trụ sở tại Canada với 7 nước trên thế giới, bao gồm: Amsterdam, Dallas, Hồng Kông, Los Angeles, New York City, Singapore, Toronto. Vì được đặt tại Hồng Kông và Singapore nên tốc độ tải về Việt Nam cực nhanh.

Các nhà cung cấp VPS tốt nhất nên dùng

Chi phí sử dụng hosting VPS khá là rẻ và luôn có mã giảm giá cho khách hàng mới. 

Dữ liệu của Hawkhost đây được nhân lên 3 bản (triple replication), trong đó dữ liệu chính dùng ổ SSD rồi, còn dữ liệu sao lưu sử dụng ổ cứng thường HDD (nhưng vẫn chạy RAID10). Điều này đảm bảo dù cho có sự cố phần cứng nặng như thế nào đi chăng nữa, chỉ cần khởi động lại server thì toàn bộ dữ liệu sẽ được tự động khôi phục lại.

3.4. Linode

Linode là một trong những nhà cung cấp VPS tốt nhất trên thế giới. Dịch vụ cloud server của Linode khá là chất lượng và ổn định. Hiện Linode đang có datacenter ở 11 nước trên thế giới. Họ có nhiều gói dịch vụ bắt đầu từ $ 10/tháng đến $ 400. Các tính năng VPS của Linode bao gồm ổ đĩa trạng thái rắn (SSD), bộ xử lý Intel E5 và mạng 40Gbps nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu của người dùng. 

Linode

Dịch vụ khách hàng ở Linode rất nhanh chóng, chỉ cần mất 5-10p là các vấn đề của bạn sẽ được xử lý. 

3.5. OVH Cloud

OVH Cloud là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giàu tính năng, cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Các máy chủ hiệu suất cao của OVH Cloud nằm rải rác trên 4 lục địa cho phép công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây nhanh chóng từ khắp nơi trên thế giới. Khách hàng ở Việt Nam có thể chọn location ở Singapore sẽ cho tốc độ tốt nhất. Chi phí của OVH Cloud cũng khá rẻ. OVH Cloud có các dịch vụ như Cloud VPS và Dedicated server. Nhưng dedicated là hoạt động mạnh mẽ nhất và gần như không có đối thủ trong khu vực. Bạn có thể thoải mái lựa chọn đủ các loại server khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

 OVH Cloud

3.6. Ram node

Ramnode là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ hosting được thành lập 2012 có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. Ramnode cung cấp VPS trên cả hai nền tảng ảo hóa là KVM và OpenVZ.  Ramnode có rất nhiều gói VPS cho nhiều nhu cầu khác nhau, đặc biệt là VPS ảo hóa OpenVZ lẫn KVM, cả 2 loại này điều được người dùng đánh giá tuyệt vời.

Ramnode

Ưu điểm của Ramnode:

 • Khả năng tải tốt, ít khi không ổn địnhhay gặp sự cố.
 • Có nhiều gói VPS để lựa chọn với chi phí từ rẻ đến cao cấp
 • Location chỉ có tại Mỹ và Hà Lan nhưng tốc độ về VN vẫn rất tốt nhờ hạ tầng mạng và máy chủ đẳng cấp thế giới.

Kết luận

Có rất nhiều nhà cung cấp VPS tốt nhất với giá khởi điểm cực rẻ. Mỗi một nhà cung cấp đều có ưu nhược điểm riêng, bạn có thể chọn một trong nhà cung cấp mà chúng tôi giới thiệu ở trên.

Cảm ơn mọi người đã đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Landofcoder.vn